Wednesday, August 28, 2013

Hướng dẫn cách nấu CANH BẮP CẢI THỊT VIÊN

(Ẩm thực Việt Nam) - Hôm nay chúng ta cùng đổi vị với món canh ngọt dịu, đậm đà này cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Sau đây, Ẩm Thực Việt Nam xin được chia sẻ cùng các bạn phương pháp nấu món CANH BẮP CẢI THỊT VIÊN.




Các nguyên liệu cần thiết:

- 350g tôm
- 450g thịt gà
- 5 lát gừng tươi
- 2 cây hành lá, 1 nhúm rau mùi
- 1 quả trứng
- 15g bột ngô
- 5g đường
- 5g dầu mè
- Nửa bắp cải cắt nhỏ
- Muối, tiêu trắng, gừng

Các bước chế biến:

Bước 1: - Xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm thì bạn băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu.


Bước 2:

- Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.



Bước 3:

- Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.


Bước 4:

- Sau đó, bạn cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.


Bước 5:

- Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.



Bước 6: 

- Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.


Bước 7: 

- Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.


Bước 8:

- Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.

Lâu lâu đổi vị với món canh ngọt dịu, đậm đà này cũng hay lắm đó!
Và thế là bạn đã có một món Canh ngon cực kỳ hấp dẫn như dưới đây:






Tag: nuoi con bang sua me | sức khỏe | quan hệ vợ chồng | ung thư phổi | cách hạ sốt | ung thư họng

Unknown

Cảm ơn các bạn đã tham gia và ủng hộ blog của Cas Nguyễn. Hãy đặt vòng kết nối cùng Cas Nguyễn nhé.

0 comments:

Post a Comment



Những từ khóa hàng đầu

 

Copyright @ 2013 Ẩm thực Việt nam | Nghệ thuật ẩm thực ba miền.