Monday, August 26, 2013

Cách làm Chim cút ướp chao, chiên vàng

(Ẩm thực việt nam) - Thay vì ướp mật ong hay ướp bơ, bạn hãy biến tấu món ăn với hương vị đậm đà hơi béo của chao nhằm đổi vị cho các thành viên trong gia đình. Sau đây là công thức để thực hiện món chim cút ướp chao chiên vàng dành cho bữa ăn của gia đình bạn.



Nguyên liệu:

- 2 con chim cút; 5 miếng chao vàng.

- 3 thìa cà phê đường cát, 3 thìa cà phê sa tế cay, 2 thìa cà phê tỏi bằm.



Cách chế biến:



- Chim cút mua về rửa sạch, rửa lại bằng rượu trắng rồi lau khô. Đánh tan chao với đường, sa tế và tỏi băm. Cho chim cút vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.







- Đặt chảo lên bếp, làm nóng với ít dầu rồi cho chim cút vào chiên vàng 2 mặt. Trong quá trình chiên, nhớ cho nước chao ướp vào để chim cút thấm gia vị và không bị khô. (Bạn có thể chế biến món này theo cách nướng nếu thích).







- Chim cút chiên vàng có thể dùng làm món ăn chơi, kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều thích hợp.







Và như thế, bạn đã có một món ăn ngon để làm mới cho gia đình mình rồi.



Tag: ung thư phổi | quan hệ vợ chồng | nuôi con bằng sữa mẹ | khi trẻ bị sốt | sức khỏe và đời sống | sua me | benh ngu ngay

Unknown

Cảm ơn các bạn đã tham gia và ủng hộ blog của Cas Nguyễn. Hãy đặt vòng kết nối cùng Cas Nguyễn nhé.

0 comments:

Post a Comment



Những từ khóa hàng đầu

 

Copyright @ 2013 Ẩm thực Việt nam | Nghệ thuật ẩm thực ba miền.