Wednesday, August 28, 2013

Cùng thay đổi khẩu vị với món Thịt Kho Tàu nhé.

(Ẩm thực Việt Nam) - Thịt kho tàu là một món ăn có kỹ thuật làm tương đối đơn giản, tuy nhiên, món này cần thời gian dài để phần thịt và trứng được mềm và ngấm gia vị. 


Món thịt kho tàu cũng rất dễ được làm mới bằng cách thay đổi các loại trứng, công thức ướp thịt, kết hợp nước dừa,... Sau đây, Ẩm Thực Việt Nam xin được chia sẻ bí quyết và cách làm món thịt kho tàu ngon đúng điệu.




Các bước chế biến:

- Thái thịt ba chỉ thành từng miếng to, ướp với muối, tiêu, nước mắm và hành phi trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Cho trứng gà vào nồi nước lạnh rồi đun sôi lên trong khoảng 10 phút, sau đó bạn đổ nước nóng đi, thêm nước lạnh vào ngâm một lúc rồi bóc trứng ra để riêng.

- Nếu dùng trứng cút, bạn có thể đem chiên trứng lên đến khi phần vỏ vàng lại rồi mới đem kho. Cách này sẽ giúp trứng có vị dai dai hấp dẫn, đặc biệt làm trứng ngấm gia vị hơn.

- Cho khoảng 30g đường (2 thìa canh) vào nồi đun lên, đến khi đường ngả màu cánh gián thì thêm một chút nước vào đun sôi lên. Sau đó, bạn cho phần thịt đã ướp ban đầu vào đảo đều, đậy vung trong 3-5 phút để thịt được ngấm gia vị.

- Sau khi đun, bạn mở vung, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi cho trứng vào đun sôi lên. Nêm nếm phần nước thịt sao cho vừa ăn, chỉnh lửa nhỏ ninh trong 15-20 phút nữa, đến khi nước thịt ngả sang màu cánh gián là được.

Như thế là bạn đã hoàn tất món Thịt Kho Tàu với hương vị cực kỳ thơm ngon rồi đó. 



Tag: nuoi con bang sua me | sức khỏe | quan hệ vợ chồng | ung thư phổi | cách hạ sốt | ung thư họng

Unknown

Cảm ơn các bạn đã tham gia và ủng hộ blog của Cas Nguyễn. Hãy đặt vòng kết nối cùng Cas Nguyễn nhé.

0 comments:

Post a Comment



Những từ khóa hàng đầu

 

Copyright @ 2013 Ẩm thực Việt nam | Nghệ thuật ẩm thực ba miền.